Yêu xa khó lắm người ơi! 10 Tips yêu xa cho các cặp đôi để không ai là người thiệt thòi

Yêu xa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Liệu thật sự bạn có biết cách quản lý tốt mối quan hệ của hai bạn. Trong bài viết này,Tạp Chí Làm Đẹp sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể hạnh phúc trong một mối quan hệ lâu dài bất chấp khoảng cách.

Yêu xa liệu có khó như bạn tưởng?
Yêu xa liệu có khó như bạn tưởng?

Mẹo 1. Chấp nhận hoàn cảnh

Mọi xung đột đều không giúp ích được gì: Bạn có thể sống ở những nơi khác nhau (khác nhau tỉnh, thành phố thậm chí là cả một quốc gia). Bạn phải biết chấp nhận hoàn cảnh trong mỗi quan hệ của mình. Thay vì than vãn thậm chí yêu cầu người bạn đồng hành cùng mình từ bỏ công việc, các bạn hãy đưa ra những dự định cho tương lai để rồi cân nhắc tiếp tục cho mối quan hệ này nữa không.

 

Mẹo 2. Hãy tin tưởng

Một mối quan hệ đường dài không thể có kết quả nếu không có sự tin tưởng lẫn nhau. Những cuộc đánh ghen, những cuộc gọi kiểm soát và những tin nhắn liên tục trên Messenger với hàng vạn câu hỏi như “Em đang ở đâu? Em đang làm gì bây giờ? Cuối cùng thì khi nào anh gọi cho em?” có ảnh hưởng cực lớn và hủy hoại toàn bộ nỗ lực vốn đã khó khăn khi có một mối quan hệ yêu xa. Hãy bình tĩnh, gạt nỗi sợ hãi sang một bên một chút và tin tưởng vào tình cảm của người bạn của bạn. Bạn của bạn sẽ liên lạc để nói chuyện với bạn. Căng thẳng chỉ làm phiền người ấy!

 

Tin tưởng là chìa khóa quyết định cho mối quan hê yêu xa

Mẹo 3: Tạo sự gần gũi

So với nữ giới, nam giới  rất khổ sở khi quan hệ xa. Mối quan hệ hợp tác – dù ở khoảng cách xa hay không – bao gồm sự gần gũi, thân mật và tình dục. Bạn nên tiếp xúc hàng ngày với nhau và tham gia vào cuộc sống của đối phương. Liên lạc qua điện thoại hàng ngày hoặc tin nhắn và video được ghi lại giúp ghi lại tin tức hoặc thảo luận về các vấn đề. Đừng đợi đến lần gặp lại sau. Vì vậy, cho dù là mối quan hệ cuối tuần, bạn vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người kia.

 

Mẹo 4: Đừng kỳ vọng quá cao

Những cặp đôi yêu xa có xu hướng mong đợi quá nhiều từ khoảng thời gian ít ỏi họ có với nhau. Mọi thứ phải hoàn hảo! Dừng lại với suy nghĩ ấy, tạm biệt với việc tưởng tượng quá mức và lập kế hoạch quá mức. Chỉ vì bạn ít gặp nhau hơn không có nghĩa là bạn không bao giờ tranh cãi trong những mối quan hệ này hoặc rằng cuối tuần phải được lên kế hoạch với những hoạt động tuyệt vời từ đầu đến cuối. Đừng cố gắng loại trừ các vấn đề chỉ vì mục đích hòa hợp. Tốt hơn là nên tiếp cận thời gian với đối tác của bạn một cách bình tĩnh và không có kế hoạch 24 giờ.

 

Mẹo 5: Quan tâm đến bản thân nhiều hơn

Phụ nữ có thể xem chương trình yêu thích của mình và đàn ông có thể xem trận chung kết Champions League. Bạn có thể làm thêm giờ khi yêu xa mà không bị ai phàn nàn rằng bạn không có thời gian quan tâm họ. Hoặc bạn cũng có đi tập yoga và gặp gỡ bạn thân của bạn để uống một ly cocktail sau giờ làm việc bởi những cặp đôi yêu xa chỉ gặp nhau vào cuối tuần hoặc thậm chí ít hơn. Họ thường có cơ hội để thư giãn và chăm sóc sự nghiệp, bạn bè và sở thích của họ. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian của một mối quan hệ yêu xa để làm điều gì đó tốt cho bản thân thay vì lãng phí nó với những khao khát tột cùng.

 

Mẹo 6: Giữ cho đam mê tồn tại

Vì hiếm khi gặp nhau, bạn sẽ tự động kìm hãm những cuộc cãi vã trong mối quan hệ – và do đó cả trên giường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tận hưởng niềm vui trong thời gian đó (đối với một số cặp vợ chồng, đó là vài tháng hoặc thậm chí một năm) khi bạn không thể gần gũi thể xác. Ví dụ: với những e-mail nồng nàn, trong đó bạn mô tả sự mong đợi dành cho nhau, quan hệ tình dục qua Skype, Facebook hoặc Whatsapp và nói chuyện tục tĩu trên điện thoại , trong đó bạn đưa bản thân lên cao trào bằng lời nói hoặc hình ảnh hoặc video gợi cảm mà bạn dành cho nhau như một chút gợi cảm gửi.

 

Mẹo 7: Làm rõ vấn đề tiền bạc

Khoảng cách giữa hai bạn không thể ngăn cản những vấn đề về tiền bạc. Nó cũng trở thành vấn đề đối với các cặp đôi trong những mối quan hệ yêu xa. Nhưng các cuộc điện thoại liên tục và di chuyển liên tục bằng ô tô, tàu hỏa hoặc thậm chí máy bay là khá tốn kém. Đề cập chủ đề một cách cởi mở và cố gắng điều chỉnh nó một cách công bằng. Ví dụ: bạn chia sẻ chi phí, ngay cả khi một trong hai bạn thực hiện chuyến đi thường xuyên hơn hoặc người có thu nhập tốt hơn luôn gọi. Mẹo bổ sung: Một số công ty điện thoại cung cấp “một số mức giá cố định”  mà bạn có thể trò chuyện với nhau bao lâu tùy thích hoặc đơn giản gọi điện qua Video Call mà chẳng lo tốn tiền.

 

Cùng nhau phấn đấu…

 

Mẹo 8: Hẹn hò

Cố gắng hẹn một ngày nào đó để tái hợp mỗi khi bạn nói lời tạm biệt. Vì vậy, bạn có một cái gì đó để mong đợi thay vì chia tay trong bấp bênh. Bạn là những người bạn của thời gian và ngày tháng. Nhưng không giống như những cặp đôi sống gần nhau, bạn phải sử dụng đến các cuộc gặp qua điện thoại và Facetime. Nhưng ai nói rằng bạn có thể ngồi trước máy tính trong chiếc quần rộng thùng thình? Bạn có thể khoe một kiểu trang điểm khác hay một chiếc váy mới mua. Sau tất cả, anh ấy không nên quên bạn như thế nào.

 

Mẹo 9: Đặt mục tiêu chung

Rõ ràng là các bạn dành kỳ nghỉ hè hoặc đêm giao thừa cùng nhau. Xét cho cùng, các kỳ nghỉ và ngày nghỉ lễ là cách duy nhất để dành nhiều hơn cuối tuần cho một cặp đôi yêu xa. Ngoài những sự kiện đáng mong đợi này, bạn cũng nên lên kế hoạch dài hạn: đám cưới, xây nhà, con cái – đây đều là những chủ đề bạn không nên bỏ qua trong mối quan hệ của mình chỉ vì yêu nhau ở khoảng cách xa.  Bạn đã sẵn sàng cho một căn nhà với nhau? Bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết này. Để cùng nhau tưởng tượng về tương lai và biết rằng: Chúng ta thuộc về nhau – điều đó gắn kết với nhau vô cùng. Và những cặp đôi yêu xa đặc biệt cần cảm giác này.

 

Mẹo 10: Đặt khung thời gian

Ngoài ra, hãy bình tĩnh và vui vẻ vì bạn có thể làm chủ được mối quan hệ lâu dài của mình, đến một lúc nào đó thì khoảng cách sẽ kết thúc. Thảo luận về thời điểm thích hợp để chuyển nhà và kết thúc mối quan hệ vào cuối tuần của bạn. Ví dụ, một thời điểm tốt sẽ là sau khi tốt nghiệp hoặc nếu bạn muốn có con và dù sao cũng phải nghỉ việc và bạn muốn có một người cha bên cạnh chăm sóc con mình – luôn luôn và không chỉ vào cuối tuần. Có thể một lúc nào đó cả hai sẽ rời bỏ nơi ở của mình và cùng nhau bắt đầu một nơi hoàn toàn mới. Vì vậy, không ai trong hai bạn có cảm giác rằng bạn đã từ bỏ nhiều hơn người kia.

 

Rồi có ngày chúng ta sẽ gặp lại nhau.

 

Hồng Hạnh

Trả lời