1 Ly Nước Muối Loãng Vào Giờ Vàng – Có Một Sức Khỏe Tốt

Cơ thể chúng ta luôn có những đòi hỏi nhất định để nó có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Thời điểm tốt nhất để uống một ly nước muối loãng là buổi sáng khi vừa thức dậy. Bạn hãy lấy một ly nước ấm pha thêm một chút muối biển và uống ngay. Áp dụng phương pháp này bạn sẽ nhận được những lợi ích dưới đây:

Làm sạch đường ruột

 Uống nước muối vào buổi sáng giúp bạn làm sạch ruột, tiêu độc, khử trùng, kích thích đào thải dư lượng thực phẩm tích tụ từ hôm trước.

Sau bữa tối, thực phẩm tồn tại trong ruột một thời gian dài cộng với việc năm ngủ suốt một đêm, vi khuẩn sẽ xuất hiện trong ruột, tạo ra các chất độc hại. Việc uống nước muối sau khi ngủ dậy có thể làm giảm hiện tượng hôi miệng do vi khuẩn gây ra, làm sạch đường ruột.

Ngăn ngừa táo bón

Muối có tác dụng giải nhiệt, khử trùng. Do đó, uống nước muối loãng vào buổi sáng giúp loại bỏ độc tố, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiểu quả, nhu động ruột co bóp tốt hơn giúp đẩy phân ra ngoài, giảm tình trạng táo bón.

Làm đẹp da

Uống nước muối ấm vào buổi sáng có tác dụng làm đẹp da bởi chất chromium có trong muối làm giảm nhiễm trùng da và ngăn ngừa mụn. Trong muối cũng chứa kẽm, có tác dụng làm mờ và tái tạo da sau tổn thương.

Việc uống nước muối loãng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể từ đó có tác động tích cực đến làn da, giúp cải thiện thâm nám. Nếu kết hợp nước muối với một chút chanh tươi có thể làm da trắng sáng hơn.

Một điều cần lưu ý, những người có bệnh cao huyết áp, bệnh thận mãn tính không nên uống nước muối loãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời